|Du lịch Hang Hú| Khu bảo tồn làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải

|Du lịch Hang Hú| Khu bảo tồn làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải

October 25,2018 Cẩm nang du lịch

Nếu bạn là người yêu thích du lịch khám phá những miền đất mới với những trải nghiệm mới thì du lịch hang Hú cùng địa chỉ Khu bảo tồn làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải sẽ là một lựa chọn rất thú vị. 

Khu bảo tồn làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải hay còn được gọi là Làng nhà sàn Thái Hải với diện tích khoảng 25ha đây là nơi quy tụ và gìn giữ của hơn 30 ngôi nhà sàn có tuổi đời gần trăm năm. Các ngôi nhà sàn này đều được chuyển từ an toàn khu Định Hóa Thái Nguyên và được phục dựng nguyên bản lại với mục đích gìn giữ và bảo tồn.

Làng nhà sàn Thái Hải - Du lịch Hang Hú - Tptravel
Toàn cảnh khu du lịch sinh thái làng nhà sàn Thái Hải

Không giống như hầu hết các khu du lịch sinh thái hiện nay được xây dựng để kinh doanh dịch vụ, Làng nhà sàn Thái Hải ra đời bắt nguồn từ mục đích gìn giữ, bảo tồn những ngôi nhà sàn dân tộc và truyền thống văn hóa của dân tộc Tày vùng an toàn khu cách mạng. Qua thời gian người đến tham quan ngày càng đông và dịch vụ du lịch nảy nở từ đó.

Làng nhà sàn Thái Hải có gì đẹp?

- 30 ngôi nhà sàn nguyên bản từ An toàn Khu Định Hóa có tuổi đời gần thế kỷ, được phục dựng lại được đánh giá là hồn cốt của nơi đây

- Ngoài các khu dịch vụ hỗ trợ, là “Khu bảo tồn”, nơi bà con dân tộc Tày, Nùng sinh sống trong những ngôi nhà sàn truyền thống với những giá trị văn hóa được bảo tồn, giữ gìn.

Làng nhà sàn Thái Hải - Du lịch Hang Hú - Tptravel
Làng nhà sàn Thái Hải - Địa điểm dã ngoại tuyệt vời!

- Nhà lá dài gần 100m ven hồ, mát mẻ và có thể tổ chức các chương trình liên hoan, hội họp lớn. Có thể phục vụ đồng thời 2000 khách ẩm thực tại các không gian khác nhau như các nhà sàn; các chòi nhỏ; khu nhà lá ven hồ; hội trường lớn…và khu ngoài trời

- Có thể phục vụ đồng thời 200 khách lưu trú, nghỉ dưỡng trong hệ thống các nhà sàn sạch sẽ, vừa thoáng mát vừa ấm áp.

Làng nhà sàn Thái Hải - Du lịch Hang Hú - Tptravel
Nhà sàn lưu trú rộng rãi, sạch sẽ và được trang bị đầy đủ điều hòa 

- Sân khấu lớn và hội trường lớn rộng gần 1000m2 có khả năng tổ chức các sự kiện  lớn với 500 chỗ ngồi và 1000 người có thể theo dõi

- Nhiều không gian rộng ngoài trời tách biệt, có diện tích từ 300m2 - 5000m2, để tổ chức các sự kiện ngoài trời khác nhau

- Hệ thống nhà tắm và nhà vệ sinh tiện lợi, đảm bảo, ẩn trong tán lá rừng

- Nhiều nhà sàn lớn có thể tổ chức các hội thảo, liên hoan riêng biệt với sức chứa đến 100 người

Làng nhà sàn Thái Hải - Du lịch Hang Hú - Tptravel
Nhà hàng rộng rãi với không gian mang đậm tính dân tộc

- Có xe ô tô từ 4 đến 29 chỗ ngồi để đưa đón các đoàn khách du lịch nếu có nhu cầu được phục vụ.

- Thực phẩm (thịt, cá, rau xanh, chè xanh, rượu dân tộc,..) được nuôi trồng, chế biến tự túc theo chu trình khép kín. Đảm bảo tính truyền thống và an toàn thực phẩm (không dùng chất kích thích, thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản, phân bón hóa học,..)

Làng nhà sàn Thái Hải - Du lịch Hang Hú - Tptravel
Các đặc sản được chế biến bởi chính những người dân bản địa nơi đây
 • Ẩm thực dân tộc: Với nhiều món ăn dân tộc thiểu số Việt Bắc. Được chế biến đảm bảo vệ sinh và nguồn thực phẩm đầu vào tự túc bởi hệ thống trang trại của Thái Hải
 • Chăn nuôi gia súc gia cầm và thủy sản nước ngọt: Chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản nước ngọt bởi hệ thống trang trại được cách ly giữa rừng. Tuân thủ nghiêm chỉnh các quy định về thú y và an toàn thực phẩm.
 • Sản xuất rau sạch: Rau, củ, quả được thu hái tự nhiên trong rừng và canh tác theo phương pháp truyền thống. Tuyệt đối không sử dùng phân bón hóa học, chất kích thích tăng trưởng và thuốc bảo vệ thực vật
 • Sản xuất chè sạch: Bảo tồn và sản xuất theo phương pháp truyền thống, tuyệt đối không dùng thuốc bảo vệ thực vật, chất kích thích, hương liệu và chất bảo quản
 • Sản xuất rượu dân tộc: Sản xuất theo phương pháp truyền thống, tuyệt đối không dùng phụ gia và chất bảo quản. Rượu được tiếp đất từ vài tháng đến hàng năm dưới gầm nhà sàn để đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe.
 • Sản xuất nước đóng chai: Nước nguyên liệu được khai thác trực tiếp từ nước ngầm vùng đồi và sản xuất tuân thủ các tiêu chuẩn của nhà nước. Sản phẩm chủ yếu phục vụ nội bộ, khách đến tham quan và cung cấp cho các đơn vị có uy tín.

Xem ngay tour hot  >> Tour du lịch vườn Quýt hang Hú 

Các hoạt động vui chơi cho khách du lịch

Ngoài những cơ sở vật chất được đầu tư, đến với Khu bảo tồn làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải, du khách còn có dịp trải nghiệm những dịch vụ du lịch sinh thái chuyên nghiệp:

 • Tìm hiểu văn hóa truyền thống  dân tộc Tày (cuộc sống sinh hoạt, phong tục tập quán, trang phục, văn hóa văn nghệ, các nghi lễ, ẩm thực…)
 • Thưởng thức ẩm thực dân tộc với hương vị núi rừng
 • Nghỉ dưỡng hoặc lưu trú ngắn hạn giữa không gian tươi xanh
 • Trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cùng “bản làng” (trồng rau, hái rau, hái chè, đánh cá, giã bánh giày, giã cốm, rang ngô, nướng khoai, thưởng thức trà xanh bếp lửa nhà sàn, nghe đàn tính, hát then,..)
 • Vui chơi các trò chơi các trò chơi truyền thống và hiện đại (ném còn, đi cầu thăng bằng, đi cà kheo, bịt mắt bắt dê, đập niêu, kéo co, đi thiên nga trên hồ…)
 • Tham gia các chương trình biểu diễn nghệ thuật và giao lưu văn nghệ (nhảy sạp, ca hát, múa rồng lân, đánh trống hội...)
 • Tổ chức hội nghị, hội thảo, tập huấn, liên hoan hay họp mặt.
 • Làng nhà sàn Thái Hải - Du lịch Hang Hú - Tptravel
  Trải nghiệm đi cà kheo cực thú vị
Làng nhà sàn Thái Hải - Du lịch Hang Hú - Tptravel
Thư giãn cùng đàn cá tại làng nhà sàn Thái Hải

Sau những ngày tháng bộn bề với công việc thì cuối tuần thư gian với điểm đến Khu bảo tồn làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải sẽ là một "liều thuốc" bổ dưỡng tinh thần và thể lực cho bạn và gia đình. Hãy tham gia ngay chuyến hành trình tour du lịch làng nhà sàn Thái Hải của Tiên Phong Travel để khám phá thêm nhiều điều kì thú nhé!

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ