|Du lịch Hà Giang| Chinh phục Mã Pí Lèng - Ông hoàng của tứ đại đỉnh đèo

|Du lịch Hà Giang| Chinh phục Mã Pí Lèng - Ông hoàng của tứ đại đỉnh đèo

October 12,2018 Cẩm nang du lịch

Chuyến du lịch Hà Giang mùa tam giác mạch không chỉ đưa du khách đến với loài hoa núi rừng duyên dáng mà còn là cơ hội để chinh phục những khúc cua tay áo khó khăn, những con dốc hiểm trở của đèo Mã Pí Lèng. 

Chinh phục đèo Mã Pí Lèng
Ngắm trọn Hà Giang hũng vĩ  tại Mã Pí Lèng

Giới thiệu về đèo Mã Pí Lèng

Trong tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc, Mã Pí Lèng được đánh giá là vua đèo bởi quãng đường vượt qua đèo Mã Pí Lèng khiến nhiều người phải “nổi da gà”.

Mã Pí Lèng theo cách gọi của người Mông ở đây là “sống mũi con mèo” nói lên sự hiểm trở và nguy hiểm của con đèo này với những đoạn đường một bên là dốc đá thẳng đứng, một bên là vực sâu thăm thẳm, chỉ một chút sơ xảy, trượt chân cũng là hậu quả khôn lường mà đã có rất nhiều trường hợp phải dừng bước chân vĩnh viễn ở đây.

Chinh phục đèo Mã Pí Lèng
Các nhiếp ảnh gia săn tìm nghệ thuật tại Mã Pí Lèng

Nguy hiểm là thế nhưng không ít du khách vẫn vượt rào phân cách để chụp lại những cảnh đẹp kì vĩ không đâu có được. Khi tham gia tour du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch cùng Tiên Phong Travel bạn sẽ có cơ hội chinh phục những đoạn đường đèo nguy hiểm, dừng lại và thấy những con đường uốn lượn theo sườn núi, là vực đá nhìn xuống sông Nho Quế nhỏ như sợi dây thừng giữa hai bên sườn núi.

Chinh phục đèo Mã Pí Lèng
Dòng sông Nho Quế xanh trong

Vẻ đẹp của Mã Pí Lèng là vẻ đẹp của đá, gió và mây, của những dãy núi đá cao vút tận trời, những mỏm đá tai mèo đựng đứng, đó là vẻ đẹp hoang sơ và chân thực còn nguyên sơ.

Chinh phục đèo Mã Pí Lèng
Du khách hào hứng check-in tại "vua đèo" Mã Pí Lèng

Chinh phục đèo Mã Pí Lèng cần chuẩn bị gì?

Với hành trình chinh phục "vua đèo" Mã Pí Lèng, du khách cần chuẩn bị kĩ lưỡng để chuyến đi tour du lịch Hà Giang được thuận lợi.  

Trang phục 

Mang theo quần áo ấm, khăn quàng cổ, găng tay để thích ứng với thời tiết giá lạnh của đèo Mã Pí Lèng

Thuốc 

Bạn nên mang theo cao, dầu gió, thuốc cảm, đau đầu, sổ mũi… để đề phòng.

Chinh phục đèo Mã Pí Lèng
Bản Mã Pí Lèng yên bình nằm cheo leo trên sườn núi

Xem dự báo thời tiết và tình hình giao thông 

Bạn nên xem dự báo thời tiết trước khi đi đèo Mã Pí Lèng, thời tiết nắng, trời trong và thuận lợi nhất cho chuyến đi, lên hạn chế đi trong sương mù, đặc biệt với những tay lái non, không quen đường đèo. Vào ngày bão, mưa, sương đậm thì nên dừng hẳn chuyến đi để đảm bảo an toàn.

Tâm lí ổn định 

Nhiều vụ tai nạn thương tâm của các “phượt thủ” đèo Mã Pí Lèng có nhiều nguyên nhân như thời tiết xấu, người mệt… nhưng nhiều hơn vẫn là tâm lí chủ quan của người lái xe. Đoạn đèo Mã Pí Lèng không dài nhưng cực kì nguy hiểm, nếu có ý định phượt đèo bằng xe máy, bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình tinh thần ứng phó trước mọi rủi ro có thể xảy ra.

Chinh phục đèo Mã Pí Lèng
Mã Pí Lèng đẹp mơ màng trong màn sương sớm

Thức ăn 

Đồ ăn dạng khô như bánh mì, lương khô,... và nước uống sẽ tiếp thêm sức lực cho bạn trong suốt chuyến hành trình.

Những số điện thoại khẩn cấp 

Hãy lưu lại cho mình những số điện thoại của khách sạn, homestay, người dẫn đoàn (nếu đi theo đoàn) , công an địa phương để nếu có vấn đề nào xảy ra, bạn có thể bình tĩnh xử lí hoặc gọi cứu trợ.

Xem thêm:

Đi du lịch Hà Giang mặc gì?

Hà Giang có đặc sản gì? - Chợ phiên mua đặc sản Hà Giang

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ