|Du lịch Trương Gia Giới| Khám phá non nước hùng vĩ Vũ Lăng Nguyên

|Du lịch Trương Gia Giới| Khám phá non nước hùng vĩ Vũ Lăng Nguyên

May 30,2018 Cẩm nang du lịch

Khu danh thắng Vũ Lăng Nguyên tọa lạc ở phía Tây thành phố Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Năm 1992, Vũ Lăng Nguyên được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. 

Tên gọi Vũ Lăng Nguyên có nguồn gốc từ bài thơ “Đào nguyên hành” của một nhà thờ đời nhà Đường, bài thơ có nội dung ca ngợi vùng đất này trong đó có chữ Vũ Lăng Nguyên ý chỉ vùng đất này.

vũ lăng nguyên
Non nước Vũ Lăng Nguyên hùng vĩ

Khu danh thắng có diện tích lên đến 396 km2, gồm ba khu bảo tồn tự nhiên: công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới, vực Sở Khê và núi Thiên Tử với 560 thắng cảnh khác nhau.

Từ xa xưa, nơi đây là vùng đại dương mênh mông, nham cát và thạch anh trầm tích lại trên bờ biển. Trải qua quá tình vận động phức tạp của vỏ Trái Đất và tác dụng xâm thực xói mòn của nước đã hình thành một cảnh quan kỳ vĩ. Một rừng ngọn núi lớn nhỏ, ước tính 243 ngọn cao trên 1.000 m và 34 con suối dài trên 2.000 m. Tới đây du khách sẽ cảm nhận sâu sắc được đủ cả năm sắc thái tâm lí: kỳ vĩ, oai hùng, u tịch, hoang dã và tú lệ.

vũ lăng nguyên
Những cột trụ đá khổng lồ

Hệ động vật ở khu danh thắng Vũ Lăng Nguyên vô cùng phong phú, trong số đó có nhiều loài quý hiếm có thể kể đến như: loài công có mào gà, loài gà bối thủy lông đỏ vừa đi vừa bay có hình thù kỳ dị, một số loài chim chỉ thấy xuất hiện trong khu vực này. Không chỉ có vậy, hệ thống rừng cây ở đây sở hữu hầu hết các loại gỗ quý hiếm trên thế giới. Ước tính con số lên đến 517 loài, nhiều gấp đôi các rừng cây lấy gỗ ở châu Âu. 

Khi đi tour du lịch Trương Gia Giới - Phượng Hoàng cổ trấn của Tiên Phong Travel, du khách sẽ có dịp tận mắt thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên nơi đây. Sương mù bao phủ là hiện tượng thường xuyên, điều này khiến cho cả thung lũng lúc nào cũng đắm chìm trong vẻ huyền bí mờ ảo, như lạc vào cõi tiên.

vũ lăng nguyên
Bách Long là chiếc thang máy dài và nặng nhất thế giới

Để ngắm trọn vẹn "cảnh tiên giới Vũ Lăng Nguyên", du khách có thể lựa chọn lên núi ngắm cảnh bằng một chiếc thang máy khổng lồ có tên gọi "thang máy Bách Long", xây dựng từ năm 1999 với kinh phí lên đến 19 triệu USD. 

vũ lăng nguyên
Mỗi năm có đến hàng vạn lượt khách đến thăm quan thắng cảnh này nhờ sự tiện ích của thang máy

Chiếc thang máy khổng lồ có chiều cao 330m được bao bọc bằng một lớp kính trong suốt để đảm bảo an toàn cho du khách. Từ trong thang máy nhìn ra, du khách có thể phóng tầm mắt ra xa qua vách kính để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ xen lẫn huyền ảo của Vũ Lăng Nguyên.

Xem thêm >>> Thiên nhiên huyền ảo của hồ Bảo Phong

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ