Sông Đà Giang - Nàng thơ chốn Phượng Hoàng cổ trấn

Sông Đà Giang - Nàng thơ chốn Phượng Hoàng cổ trấn

May 30,2018 Cẩm nang du lịch

Nói đến du lịch Phượng Hoàng cổ trấn là nhớ tới "chốn tiên cảnh" với những nếp nhà cổ rêu phong, trầm mặc bên dòng Đà giang êm đềm. Dạo bước dọc bờ sông Đà Giang, bạn sẽ cảm nhận được không khí tĩnh lặng, thanh cao của bề dày 1300 năm lịch sử hiển hiện ngay trước mắt mình.

sông Đà Giang
Đà Giang xanh trong vào tiết thu

Mỗi mùa sông Đà Giang đều khoác lên mình một "tấm áo" riêng biệt. Mùa xuân, những chồi non hé nở soi bóng xuống làn nước trong xanh dòng sông như nàng công chúa vừa thức giấc sau giấc ngủ đông dài. Mùa hạ mặt sông rực rỡ với những tia nắng lấp lánh như dát vàng. Mùa thu dòng Đà Giang như một nàng thiếu nữ dịu dàng xinh đẹp. Mùa đông dòng sông huyền ảo hơn bao giờ hết với màn sương mù bảng lảng.

sông Đà Giang
Mặt sông phẳng lặng êm đềm

Phượng Hoàng cổ trấn tuy là trung tâm kinh tế, chính trị của cả vùng nhưng có diện tích khá nhỏ nên với lịch trình tour Phượng Hoàng cổ trấn đường bộ, du khách vẫn có thể tham quan hầu hết những địa điểm nổi tiếng: thành quách, văn miếu, gia trang, đền chùa...

sông Đà Giang
Làn nước sông Đà Giang trong xanh 

Đoạn sông chảy qua cổ trấn chưa đầy 1km nhưng có khá nhiều cây cầu độc đáo bắc qua. Cầu Hồng Kiều duyên dáng với kiến trúc cầu có mái che, một chiếc cầu – nhà, được thiết kế theo phong cách “Phượng Hoàng” đặc trưng của cổ trấn. Xa xa một đoạn là cây cầu gỗ mộc mạc nhưng kém phần xinh đẹp và quyến rũ. Bên cạnh là cây cầu đá mang trong mình những điều bí mật mà khiến bất kỳ ai cũng phải tò mò khi đến đây trong hành trình du lịch Trung Quốc.

Check-in tại những cây cầu độc đáo

Sông Đà Giang tựa như "linh hồn" của Phượng Hoàng cổ trấn, đồng thời gắn liền với đời sống sinh hoạt của người dân nơi đây. Đi thuyền xuôi theo dòng sông, du khách có thể dễ dàng nhìn thấy cảnh những người dân nơi đây tắm rửa, giặt giũ, rửa rau, bắt cá bên bờ sông. Có thể bạn sẽ nghĩ lối sinh hoạt này khiến nước sông ô nhiễm, nhưng tại đây luôn có công nhân vệ sinh, dọn dẹp sạch sẽ. Bởi vậy, nước sông Đà Giang vẫn luôn trong xanh. Sông Đà Giang từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu của người dân Phượng Hoàng cổ trấn.

Thả hồn ngắm dòng Đà Giang thơ mộng

Để có cơ hội thưởng ngoạn vẻ đẹp của sông Đà Giang và khám phá Phượng Hoàng cổ trấn, bạn hãy tham khảo ngay chùm tour du lịch Trương Gia Giới Phượng Hoàng cổ trấn để chọn lựa một hành trình ưng ý đồng hành cùng Tiên Phong Travel nhé. 

Xem ngay những điểm đến hấp dẫn khác trong hành trình du lịch Phượng Hoàng cổ trấn của Tiên Phong Travel:

 Skywalk

 Hồ Bảo Phong

 Vũ Lăng Nguyên

 

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ