|Du lịch Trương Gia Giới| Say lòng trước thiên nhiên huyền ảo của hồ Bảo Phong
|Du lịch Trương Gia Giới| Say lòng trước thiên nhiên huyền ảo của hồ Bảo Phong

|Du lịch Trương Gia Giới| Say lòng trước thiên nhiên huyền ảo của hồ Bảo Phong

May 30,2018 Cẩm nang du lịch

Du lịch Trương Gia Giới - Phượng Hoàng cổ trấn vẫn là một chủ đề hot với những ai có đam mê khám phá những miền đất lạ. Trong hành trình ấy, hồ Bảo Phong là điểm đến không thể bỏ lỡ. Hãy theo chân Tiên Phong Travel cùng thưởng ngoạn cảnh sắc lung linh, thơ mộng nơi đây.

hồ Bảo Phong
Khung cảnh trong xanh như những thước phim xưa

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều trầm trồ trước những cảnh đẹp trong bộ phim nổi tiếng Tây Du Kí và hồ Bảo Phong chính là nơi được chọn để ghi lại những thước phim đặc sắc ấy. Bao quanh hồ Bảo Phong là vô số những ngọn núi đá vôi sừng sững, cảnh sắc vô cùng hùng vĩ, tráng lệ.

hồ Bảo Phong
Thuyền đưa du khách tham quan miền non nước hữu tình

Hồ Bảo Phong là hồ nước ngọt nằm trong khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên, tỉnh Hồ Nam, có chiều dài 2,5 km, độ sâu trung bình 72 m, diện tích khoảng 15 ha và có sức chưa tối đa 6 triệu mét khối nước. Quy mô khổng lồ như vậy nhưng nước hồ chỉ phục vụ cho việc tưới nước cho cây trồng.

Nguồn gốc của cái tên Bảo Phong là bởi cơn gió nào lọt vào hồ này cũng giữ được rất lâu nhờ địa hình núi đá vôi che chắn.

hồ Bảo Phong
Hồ Bảo Phong lấp lánh trong nắng mai

Khi đến với hồ Bảo Phong, du khách sẽ được hòa mình với vẻ hoang sơ đầy tinh khiết của cỏ cây núi rừng. Con thuyền êm ả lướt nhẹ trên mặt nước sẽ đưa du khách lạc vào bức tranh thủy mặc của tạo hóa. Những chiếc thuyền đi trên Bảo Phong được gắn động cơ điện, không hề có một tí xăng dầu nào nên luôn giữ mặt nước tinh khiết, không một gợn bẩn. Công tác quản lý cũng hết sức chặt chẽ nên không có một tí rác thải nào ở trong lòng hồ hay khu vực quanh bờ.

Trụ đá hồ Bảo Phong

Xa xa là đền Bảo Phong ẩn mình dưới những tán cây xanh. Ngôi đền cổ trầm mặc là không gian thanh tịnh để các nhà sư tĩnh tâm tu hành. Nơi đầu nguồn có một ngọn núi hình con cóc và trụ đá cao dựng đứng. Theo người dân nơi đây, đó là những linh cảnh tạo thế phong thuỷ cho khu vực hồ và bà con dân tộc nơi đây rất tôn kính, giữ gìn từ bao đời qua.

>>> Tin hay không thể bỏ lỡ:

 

 

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ