Kinh nghiệm đi tàu ở Nga -

Kinh nghiệm đi tàu ở Nga - "Bí kíp" du lịch Nga giá rẻ

April 11,2018 Cẩm nang du lịch

Những chuyến du lịch ở Nga hay các nước châu Âu nói chung, tàu hỏa là phương tiện được lựa chọn rất nhiều, mang lại nhiều tiện ích cho chuyến đi. Nước Nga có hệ thống đường ray, chuyến tàu vô cùng hiện đại với nhiều sự tiện nghi cũng như dịch vụ đi tài vô cùng văn minh. Tàu cũng được chọn là phương tiện chính khi đi du lịch Nga 7 ngày 6 đêm hay di chuyển các tour địa điểm tại nước Nga.

Những điểm lợi và bất lợi khi đi tàu ở Nga

Lựa chọn tàu là phương tiện di chuyển chính khi đi du lịch Nga giá rẻ giúp khách tham quan hạn chế được tối đa thời gian lãng phí bởi việc delay của nhiều hãng bay. Các chuyến tàu sau khi được book lịch sẽ khởi hành đúng giờ cũng như điểm dừng đều tại thành phố lớn do đó rất tiện cho việc làm thủ tục, việc mua vé tàu cũng giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Thường việc đặt vé du lịch bằng máy bay bạn sẽ mất không ít thời gian để di chuyển tới sân bay cũng như chi không ít tiền cho chuyến shuttle bus từ $5 tới $10 cho một lượt đi. Việc di chuyển bằng xe bus sẽ khiến bạn cảm thấy nhanh chán khi cả chặng đường dài mấy chục cây số chỉ ngồi một chỗ, không gian chật hẹp, không có đồ ăn hay quầy bar đặc biệt việc ngắm quang cảnh bên ngoài cũng hạn chế rất nhiều so với việc đi tàu.

Tại Nga, hệ thống đường ray tàu tương đối phát triển, chúng được xây dựng ở nhiều nơi nên vô cùng tiện lợi cho khách du lịch muốn di chuyển tới bất kì đâu tại nước Nga. Khi bạn tới Nga và chọn những chuyến tàu đêm là phương án tiết kiệm chi phí khá lớn cho tiền phòng trọ cũng như là thời gian đẹp nhất để ngắm cảnh đêm trên cung đường dài.

Đi tàu được ưu điểm nữa là không mất thời gian và chi phí ra ngoại ô để tới sân bay như khi đi máy bay vì ga tàu luôn nằm ở trung tâm thành phố. Ở Nga có đặc điểm ga tàu đi đâu sẽ mang tên của thành phố đó, ví dụ ga đi Saint Petersburg ở Moscow tên là Leningrad (tên cũ của Saint) còn ga đi Mos từ Saint tên là Moskovsky.

kinh nghiệm đi tàu ở nga
Đường sắt Nga rất hiện đại

Hạn chế nhất định của chúng đặc biệt với khách tham quan lần đầu đi lại bằng tàu bởi chưa quen các thủ tục. Ngoài ra giá vé có thể sẽ rất cao nếu bạn không đặt sớm, và thời gian di chuyển thường lâu hơn so với bạn đi bằng máy bay.

Các loại vé tàu ở châu Âu

Vé tàu cố định: Thường vé cố định được bán cho việc di bằng tàu địa phương hay những chuyến tàu đi chặng đường ngắn, thời gian địa điểm được cố định. Với những chuyến đi này bạn không cần mất thời gian cho việc đặt vé tàu trước, chỉ cần mua vé khi ra sát giờ tàu di chuyển là được.

Vé tàu thay đổi: Vé tàu đổi thường được áp dụng cho chuyến tàu dài đi từ Nga tới nhiều nước châu Âu khác đặc biệt cho các chuyến tàu cao tốc. Giá tàu sẽ có mức khác nhau tùy theo chặng đường bạn di chuyển là bao xa, thời gian bạn muốn đặt vé tàu là như thế giời.  Thường thì bạn đặt vé càng sớm càng tốt, sự khác biệt giá vé giữa sớm 2-3 tháng so với sát ngày đi là có thể rất lớn. Các loại vé này được yêu cầu book chỗ trước, khi khách hàng xác định vị trí đồng nghĩa vé đã được bán hoàn tất. Lưu ý là nếu bạn sử dụng Eurail Pass thì sẽ phải trả thêm một khoản phụ phí cho việc đặt chỗ này.

Xem thêm: Xin visa đi Nga có khó không?

Đi tàu ở Nga

Du lịch bằng tàu tại nước Nga cho bạn chuyến đi với nhiều trải nghiệm vô cùng thích thú, thỏa sức chiêm ngưỡng nhiều đồi cỏ xanh mượt, khu rừng bạch dương biểu tượng của nước Nga nhất là khung cảnh thanh bình, xinh đẹp của miền quê nước Nga. Bạn có thể chọn việc đi lại bằng tàu vào ban đêm để tiết kiệm được số tiền cho cho phòng nghỉ, khách sạn qua đêm. Có nhiều chuyến tàu khác nhau cho bạn lựa chọn do hệ thống giao thông Nga vô cùng phát triển. Ví du khi bạn book vé tàu đi cho chiều từ Saint Petersburg về lại Moscow. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian thì có thể lựa chọn tàu nhanh Sapsan giá khoảng 4000 Rub (1 Rub ~ 400 VND), 4 tiếng cho quãng đường Saint – Mos dài khoảng hơn 800km.

Trước mỗi chuyến đi bạn nên chủ động tìm hiểu các trang website từ chính Tổng cục đường sắt Nga để có thể mua được vé giá rẻ nhất. Khi truy cập website này bạn sẽ thấy khó khăn về ngôn ngữ do bản tiếng anh đang trong quá trình hoàn thiện, bạn có thể nhờ google trợ giúp đồng thời web này cho phép thanh toán bằng thẻ visa rất dễ dàng.

Khi đã đặt vé trực tiếp trên website chính xong bạn nhấn vào phím tải booking để vé được tải và lưu vào điện thoại di động của bạn là xong. Thực tế khi bạn đi tàu chỉ cần đưa ra hộ chiếu của mình cho nhân viên soát vé là được, không cần tới trình booking, vé đổi.

Lưu ý không nên đặt giường ở cạnh WC, vì mùi nhà vệ sinh và nhiều người qua lại ồn ào, giường nằm trên tàu Nga không có các khoang như ở Việt Nam nhưng có chỗ để đồ ở dưới giường rất an toàn. Trên giường có sẵn chăn ga gối được gấp gọn gàng, bạn phải tự lồng ga vào đệm và gối, trước khi xuống thì chịu khó gấp lại ngăn nắp, văn minh nha. Chúc các bạn có chuyến đi du lịch Nga giá rẻ vui vẻ, an toàn!

 

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ