MÌNH CÓ HẸN HÀ GIANG - MÙA HOA TAM GIÁC MẠCH

MÌNH CÓ HẸN HÀ GIANG - MÙA HOA TAM GIÁC MẠCH

October 13,2020 Cẩm nang du lịch

Cứ mỗi độ cuối thu, đầu đông, từ tháng 10 đến đầu tháng 12, Hà Giang lại trở thành điểm đến có sức hút đặc biệt với du khách bởi vẻ đẹp gây thương nhớ của loài hoa Tam giác mạch- “ nữ hoàng của các loài hoa” trên mảnh đất này.

Nét riêng của hoa Tam giác mạch

Hoa tam giác mạch là loài hoa nhỏ có nhiều màu, có loại màu trắng, màu hồng, màu tím,...lá hoa hình tam giác, thuộc cây họ lúa, mùi hương dịu nhẹ và say đắm. Hoa đẹp nhất khi độ sắp tàn, lúc chuyển màu từ trắng sang phớt hồng rồi đỏ thẫm. Ban đầu mới nở hoa có màu trắng. Sau một tuần, những cánh hoa chuyển dần sang màu tím hoặc tím nhạt, rồi lại tiếp tục ngả dần sang hồng rồi đỏ sậm sau vài tuần. Tuy là loài hoa mỏng manh, yểu điệu, nhưng chúng được xem là một minh chứng cho biểu tượng vượt khó, vươn lên bởi sự bền bỉ, mạnh mẽ chịu rét và thiếu nước giỏi hơn tất thảy các loài hoa khác nơi cao nguyên đất đá.

ha giang

Mùa hoa nở đất trời Hà Giang cũng biến sắc theo hoa. Từ Quản Bạ, Yên Minh đến Phố Cáo, Đồng Văn, khi bạt ngàn thung lũng, lúc trải thảm, uốn lượn theo nương đồi toàn sắc tím hồng li ti. Cảm giác thong dong trên chiếc xe máy, vượt qua những con đường ngoằn nghèo vừa đi vừa phóng tầm mắt chiêm ngưỡng Hà Giang đẹp lịm trong khung cảnh vừa kỳ vĩ vừa thơ mộng, lãng mạn tựa như miền cổ tích sẽ khiến du khách có thể lí giải tại sao hoa tam giác mạnh Hà Giang lại quyến rũ như thế.

Ngắm hoa ở đâu là đẹp nhất ?

Ở Hà Giang đâu đâu du khách cũng có thể bắt gặp hoa tam giác mạch thế nhưng Tiên Phong sẽ mách nhỏ 4 điểm ngắm hoa đẹp nhất ở Hà Giang mà nhất định du khách nên khám phá:

1. Làng văn hóa Lũng Cẩm (Thung lũng Sủng Là- Đồng Văn): được mệnh danh là nơi “đá nở hoa” vì đây là nơi trồng nhiều hoa và cũng là nơi ngắm hoa đẹp nhất ở Hà Giang. Đặc biệt ở Sủng Là còn có ngôi nhà của Pao rất nổi tiếng trong bộ phim “Nhà của Pao”.

2. Thạch Sơn Thần (xã Quyết Tiến, Huyện Quản Bạ): trên đường đi Quản Bạ, du khách sẽ thấy cánh đồng tam giác mạch, cách dốc Bắc Sung khoảng 3km. Ở đây còn có những chiếc xích đu xinh xắn cùng nhiều mô hình nhà trình tường và vật dụng dễ thương để chụp ảnh.

3. Chân đèo Mã Pí Lèng: Cánh đồng tam giác mạch len lỏi nằm giữa hai dãy núi chân đèo tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Vùng này gieo hạt muộn hơn ở Đồng Văn nên hoa sẽ nở đẹp nhất là vào khoảng giữa tháng 10 lúc hoa mới bắt đầu phơn phớt hồng.

4. Cánh đồng dưới chân cột cờ Lũng Cú: Dưới chân cột cờ Lũng Cú trồng nhiều hoa tam giác mạch tạo thành các ruộng bậc thang, tầng tầng lớp lớp khá bắt mắt để phục vụ khách du lịch khi đến thăm quan cột cờ chiêm ngưỡng.

ha giang

Đặc biệt, để kích cầu du lịch nội địa năm nay tỉnh Hà Giang sẽ tổ chức lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ 4 vào tháng 11, với không gian hoa tại thị trấn Đồng Văn, chủ đề “Hoa trên đá” ngoài ra còn có rất nhiều các lễ hội và hoạt động khác nữa.

Đừng bỏ lỡ những cơ hội trải nghiệm Hà Giang mùa này cùng Tiên Phong nhé !

>>> Xem chi tiết lịch trình tour Hà Giang tại đây: https://tptravel.com.vn/ha-noi-ha-giang-ha-noi-td811.html

>>> Hà Giang- Miền thương nhớ: https://tptravel.com.vn/ha-giang-mien-thuong-nho-nd46821.html

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ