Ngắm bình minh ở Hải đăng Đại Lãnh - Điểm cực Đông Tổ quốc

Ngắm bình minh ở Hải đăng Đại Lãnh - Điểm cực Đông Tổ quốc

May 16,2018 Cẩm nang du lịch

Trong hành trình du lịch Phú Yên Quy Nhơn, hải đăng Đại Lãnh, nơi ngắm ánh bình minh đầu tiên ở Việt Nam là điểm đến không thể bỏ qua.  

Đại Lãnh tọa lạc tại xã Hòa Tâm, Đông Hòa, Phú Yên là một trong những hải đăng lâu đời ở Việt Nam với kiến trúc đặc biệt gồm hầm bể chứa nước mưa và hệ thống pin năng lượng mặt trời đảm bảo đèn luôn sáng, chưa bao giờ tắt hàng trăm năm nay.

Tin hay: Từ Quy Nhơn đi Phú Yên bao nhiêu km?

hải đăng đại lãnh
Bình minh ở Đại Lãnh

Kiến trúc

Tính từ mặt đất, hải đăng cao 26,5 mét và lên đến 110 mét theo mực nước biển. Với chiều cao lí tưởng ấy, ngọn hải đăng là nơi hoàn hảo nhất để đón những ánh nắng đầu tiên của buổi ban mai.

Người Pháp đã cho xây dựng hải đăng này từ năm 1890. Bên trong có cầu thang gỗ 110 bậc. Trên ngọn hải đăng nhìn xuống xung quanh bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước khung cảnh biển trời xanh mát, bao la vời vợi, xa xa là Bãi Môn đẹp tuyệt với bãi cát trắng mịn và vô cùng sạch sẽ, bênh cạnh là những con thuyền nhỏ li ti hay những vách đá chênh vênh với những con sóng bạc đầu phía dưới.

hải đăng đại lãnh
Dưới chân hải đăng là những khối đá sừng sững

Đứng trên ngọn hải đăng ngắm những cánh hải âu chao liệng trong bầu trời xanh trong tiếng gió, tiếng sóng rì rào chắc bạn sẽ phải tự hỏi tại sao tour du lịch Phú Yên lại có một điểm đến đẹp đến nhường này.

Khi đi xuống, bạn sẽ men theo con đường mòn phía sát biển. Bạn sẽ được nhìn thấy gần hơn những vách núi sừng sững hay nghe rõ tiếng sóng biển ầm ào. Dưới chân hải đăng là mỏm đá - điểm cực Đông, có một tấm bia và lầu nghỉ chân cho du khách. 

Tham khảo: Du lịch Phú Yên mùa nào đẹp?

hải đăng đại lãnh
Tấm bia công nhận Mũi Đại Lãnh là điểm cực Đông

Theo nguời dân địa phuơng, thời điểm tốt nhất để tham quan nơi đây và chiêm nguỡng bình mình là mùa hè. Để đón bình minh rực rỡ ở hải đăng Đại Lãnh, khách du lịch thuờng ở lại qua đêm thay vì rời thành phố Tuy Hòa lúc 3 giờ sáng. Vì vậy, nhiều nguời chọn cắm trại trên bãi biển hoặc đi thẳng đến ngọn hải đăng trong đêm truớc.

Hiện tại có hai điểm được coi là điểm cực Đông trên đất liền của đất nước:

1. Mũi Đại Lãnh (Phú Yên) được chính thức công nhận. Đây là nơi bạn có thể ghé thăm dễ dàng vì có đường đi lại thuận tiện

2. Mũi Đôi (Khánh Hòa) được công nhận một cách không chính thức, là nơi vùng đất có vẻ đẹp hoang sơ nhưng để chinh phục thì không dễ dàng. Nơi này luôn nằm trong những điểm chinh phục ưa thích của dân phượt và khách đi du lịch Phú Yên Quy Nhơn.

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ