Viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Khám phá Vũng Chùa Đảo Yến

Viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Khám phá Vũng Chùa Đảo Yến

May 16,2018 Cẩm nang du lịch

Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp có địa chỉ ở khu vực biển Vũng Chùa - Đảo Yến, thuộc địa phận thôn Thọ Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình - quê hương Đại tướng. 

Võ Nguyên Giáp (1911 – 2013) là đại tướng đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam, tổng tư lệnh chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Năm 1984, Tân Bách khoa toàn thư Anh quốc (The new Encyclopedia Britannica), một trong những bách khoa thư đồ sộ nhất thế giới đã bình chọn Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong 10 vị tướng kiệt xuất của thế giới.

Tour du lịch Quảng Bình viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp 

Dịch vụ tốt - Giá chỉ 3.490.000đ/ khách

Vũng Chùa - Đảo Yến

Vũng Chùa - Đảo Yến cách Đèo Ngang khoảng 10km về phía Nam, là vùng biển khá kín gió nhờ sự bao bọc của 3 hòn đảo: Hòn La, Hòn Gió, Hòn Nôm. Kể cả những ngày gió bão, sóng vẫn xô nhẹ nhàng vì thế đây là nơi rất thích hợp để tàu, thuyền neo đậu trú ẩn.

mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp
Từ đỉnh Thọ Sơn nhìn xuống vũng Chùa và đảo Yến như một bức tranh sơn thủy hữu tình

Nơi đây thế núi hùng vĩ dáng tựa thân giao long, có mũi Rồng đâm ra tận mép sóng, biển trời hiền hòa, người dân chất phác, can trường. Cách Vũng Chùa không xa là Đảo Yến thơ mộng, thường được người dân địa phương gọi là Đảo Nồm gọi theo hướng gió. Sau này người dân gọi là đảo Yến bởi trên đảo có nhiều chim yến về đây làm tổ. Giữa đại dương bao la, đảo Yến nổi lên như viên ngọc xanh chưa mài giũa với triền cát trắng tinh, rặng phi lao xanh rì và những cánh chim yến chao liệng trên nền trời xanh. 

Khu mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

Với vẻ đẹp nên thơ và bình yên ấy, Vũng Chùa - Đảo Yến được chọn làm nơi an nghỉ cuối cùng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Phấn mộ Đại tướng tọa lạc tại Mũi Rồng - phần đất vươn ra biển, đối diện với Đảo Yến. 

viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Bản đồ vị trí mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Phần mộ hiện mới chỉ được chôn cất tạm thời, chưa được xây dựng quy mô bởi ý nguyện của gia đình. Tuy vậy, toàn bộ khuôn viên của khu mộ được quy hoạch rất hợp lí, đầy tính trang nghiêm. 

viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Những vòng hoa - niềm kính trọng của nhân dân cả nước dâng lên Đại tướng

Dọc con đường vào viếng mộ Đại tướng có 103 bậc thang bằng gỗ, 103 cây hoa mai và 103 cây hoa ban Điện Biên tượng trưng cho 103 tuổi của Đại tướng. Gần mộ đại tướng có tháp chuông với quả chuông đồng in bốn chữ lớn “Vũng Chùa Hồng Chung”.

viếng mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp
Tháp chuông khu mộ Đại thướng Võ Nguyên Giáp

Nơi đây đang hình thành vóc dáng của một Khu du lịch tâm linh tầm cỡ, dù việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng được nguyện vọng của hàng triệu người dân Việt Nam và kiều bào ta ở nước ngoài. Dẫu vậy, với những gì có được cũng làm ấm lòng khách hành hương, biết rằng sinh thời bác Giáp không có ý nguyện muốn làm điều đó.

viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Mộ Đại tướng - Người anh hùng kiệt xuất của dân tộc Việt Nam

Khu mộ Đại tướng được Tiểu đội 1 thuộc Đội cảnh vệ đồn biên phòng 184 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình) thay phiên nhau canh gác 24/24h. Lực lượng cảnh vệ được chia làm 3 điểm chốt: một điểm tiếp nhận, ghi chép đón khách; một điểm theo dõi, hướng dẫn khách vào viếng và một điểm hướng dẫn thắp hương tại mộ Đại tướng.

viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dòng người thành kính viếng mộ vị Đại tướng kính yêu

Hàng năm, có hàng triệu lượt người đến đây dâng hương viếng mộ. Đặc biệt trong dịp 30/4 - 1/5/2018 vừa qua ước tính số khách tới Vũng Chùa - Đảo Yến là khoảng 1000 đoàn với số khách hơn 40.000 lượt người. 

Đáp ứng nguyện vọng và mong mỏi của đông đảo nhân dân, Tiên Phong Travel trân trọng gửi đến du khách hành trình khám phá Quảng Bình với điểm đến khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và nhiều địa danh nổi tiếng khác với lịch khởi hành liên tục tháng 6,7,8 và giá thành hợp lí chỉ 3.490.000đ/ khách. Chi tiết lịch trình XEM TẠI ĐÂY.

 

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ