|Tour Hà Giang| Đi du lịch Hà Giang mặc gì?

|Tour Hà Giang| Đi du lịch Hà Giang mặc gì?

August 27,2018 Cẩm nang du lịch

Du lịch Hà Giang là hành trình cần chuẩn bị tư trang rất cẩn thận bởi đường đi xa xôi, có nhiều đoạn đường hiểm trở. Với những du khách chuẩn bị tham gia tour du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch, Tiên Phong Travel xin gợi ý những trang phục giúp bạn giải đáp câu hỏi: "Đi du lịch Hà Giang mặc gì?"

du lịch Hà Giang nên mặc gì?
Du lịch Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch

Quần áo

Hà Giang là vùng đất địa đầu Tổ quốc, có độ cao trung bình hơn 1500m so với mực nước biển do đó khí hậu thường lạnh hơn vùng đồng bằng khoảng 3 - 5 độ C. Vậy nên dù đi du lịch Hà Giang vào mùa hè hay mùa đông thì việc mang theo áo dài tay, áo khoác là môt việc cần ghi nhớ.

Mùa hè: nền nhiệt khá cao vào ban ngày, từ chiều tối, đêm thì nhiệt độ cũng giảm đáng kể. Ngoài mang áo cộc tay chất liệu cotton thấm mồ hôi thì bạn nên chuẩn bị một chiếc áo khoác nhẹ để vừa chống nắng ban ngày, vừa tránh gió khi đêm xuống. 

du lịch Hà Giang nên mặc gì?
Chiếc áo cờ đỏ sao vàng rất phù hợp cho chuyến đi du lịch vùng địa đầu Tổ quốc

Mùa thu: dù thời tiết tại đồng bằng lúc này khá mát mẻ, nhưng các bạn nên lưu ý tầm này trên Hà Giang thời tiết sẽ khá lạnh đấy. Bạn nên mang theo áo rét dày.

Mùa đông: ở cao nguyên đá Hà Giang lạnh tê tái, có những ngày xuất hiện băng tuyết. Đặc biệt nếu bạn đi phượt Hà Giang bằng xe máy thì cần chuẩn bị áo ấm kĩ lưỡng để đảm bảo sức khỏe cho hành trình đường dài.

du lịch Hà Giang nên mặc gì?
Du lịch Hà Giang đón tuyết ngày đông

Lưu ý: trong chuyến tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm của Tiên Phong Travel, du khách sẽ có cơ hội chinh phục Cột cờ Lũng Cú – điểm cực bắc của Tổ Quốc hay cung đường Mã Pì Lèng huyền thoại, hãy chuẩn bị một chiếc áo cờ đỏ sao vàng để những bức hình lưu niệm thật nổi bật nhé.

Giầy dép

Giày dép cần nhẹ nhàng, gọn gàng, đế mềm, bám đường tốt vì cung đường sẽ phải đi bộ nhiều trên các đoạn đường đồi núi, đất đá dễ trơn trượt. Giầy thể thao gam màu tối là lựa chọn hoàn hảo cho chuyến tour du lịch Hà Giang.  

Bạn nên chuẩn bị hai đôi giày, một đôi không thấm nước để đi trời mưa và một đôi thoáng mát để đi những lúc thời tiết nóng nực.

Phụ kiện

Giữa khung cảnh núi rừng hùng vĩ, những bức hình lưu niệm của bạn sẽ chất hơn nhiều khi có sự xuất hiện của những phụ kiện như:  mũ, kính râm, khăn quàng,...

du lịch Hà Giang nên mặc gì?
Bạn có thể lựa chọn dịch vụ thuê trang phục dân tộc để có nhiều bức hình tuyệt đẹp

Trong những ngày giá rét, để đảm bảo sức khỏe, phụ kiện giữ ấm như mũ len, bịt tai, khăn quàng, găng tay,... là rất cần thiết.

Với những gợi ý về hành trang trên, Tiên Phong Travel hi vọng du khách sẽ có chuyến đi du lịch Hà Giang thuận lợi và có nhiều trải nghiệm ý nghĩa. 

Xem thêm:

Hà Giang có đặc sản gì?

Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất?

 

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ