|Du lịch Phú Quốc| Di tích nhà tù Phú Quốc - Địa ngục trần gian - Trang sử đầy rùng rợn

|Du lịch Phú Quốc| Di tích nhà tù Phú Quốc - Địa ngục trần gian - Trang sử đầy rùng rợn

August 24,2018 Cẩm nang du lịch

Nói đến du lịch Phú Quốc, ngoài khám phá những bờ biển tuyệt đẹp và những món đặc sản trứ danh, du khách còn có dịp ghé thăm di tích nhà tù Phú Quốc  – nơi các chiến sĩ công sản bị chế độ thực dân giam cầm và tra tấn dã man.

Di tích nhà tù Phú Quốc
Đường vào nhà tù Phú Quốc

Giới thiệu khái quát về nhà tù Phú Quốc

Nhà tù Phú Quốc hay còn gọi là “Nhà lao Cây Dừa”, nằm tại thị trấn An Thới, huyện đảo Phú Quốc. Khu di tích hiện nay nằm chính trên khu đất của nhà tù cũ. Trong những năm kháng chiến chống Pháp và Mỹ, đây là nơi địch dùng để giam giữ và tra tấn dã man hàng ngàn chiến sĩ cách mạng cộng sản. 

Di tích nhà từ Phú Quốc
Hàng dây thép gai chằng chịt quanh nhà tù Phú Quốc

Khám phá "địa ngục trần gian" ở Phú Quốc

Diện tích nhà tù Phú Quốc không rộng lắm, nhưng đã phần nào tái hiện được những sinh hoạt trong nhà tù "đen tối" nhất Đông Dương lúc bây giờ. Rất nhiều hiện vật được lưu truyền gần như nguyên vẹn giúp du khách khi đi tour du lịch Phú Quốc trọn gói hình dung một cách chân thực nhất về những màn tra tấn man rợn tại nơi được gọi là địa ngục trần gian, nơi khiến người xem cũng phải kinh ngạc và hãi hùng về sự tàn ác của chế độ thực dân và đế quốc.

Di tích nhà tù Phú Quốc
Những hình thức tra tấn dã man

Phía bên ngoài nhà tù là những chuồng cọp, những hàng rào gai nhọn – nơi đã giam cầm ý chí cách mạng và thực hiện những màn tra tấn tù binh cộng sản một cách dã man và tàn ác nhất, như: đóng đinh, chiếu đèn, chích điện, lộn vỉ sắt, đục da, thiêu/chôn sống, đụt răng, gõ thùng.

Di tích nhà từ Phú Quốc
Những mô hình tái hiện rất chân thực mọi hình thức tra tấn.

Bên trong nhà tù Phú Quốc có rất nhiều phòng trưng bày và lưu giữ các hiện vật, hình ảnh của nhà tù, các tù binh cộng sản đã anh dũng hy sinh, phòng chiếu phim tư liệu tái hiện lại sự đấu tranh anh dũng, kiên cường của những tù binh cộng sản Phú Quốc, và quá trình vượt ngục của các cựu tù binh tại đây…

Di tích nhà từ Phú Quốc
Nhà tù Phú Quốc là điểm đến thu hút rất đông khách du lịch tới tham quan

Khi đi tour du lịch Phú Quốc trọn gói từ Hà Nội, du khách sẽ có cơ hội đặt chân đến nhà tù này, được nghe kể và quan sát các hình ảnh, các hiện vật tái hiện lại các cảnh tưởng hãi hùng mà các tù binh đã trải qua, qua đó có thể cảm nhận sâu sắc sự dũng cảm, kiên cường của các chiến sỹ cách mạng trong cuộc đấu tranh gian khổ để giành lại độc lập cho dân tộc. Ngày nay, Phú Quốc đang ngày càng vươn mình trên bản đồ du lịch trong và ngoài nước. Nếu bạn chưa đến đảo Ngọc, còn chần chừ gì nữa mà không tham gia hành trình du lịch Phú Quốc 4 ngày để cùng Tiên Phong Travel đắm mình trong nắng vàng rực rỡ và biển xanh, cát trắng. 

Xem thêm: Nên đi du lịch Phú Quốc vào tháng mấy?

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ