VISA HÀN QUỐC

VISA HÀN QUỐC

February 26,2018 Visa - Hộ Chiếu
Bạn đang có dự định đi du lịch Hàn Quốc, và bạn cần làm visa Hàn Quốc, Tiên Phong Travel tự hào đơn vị làm visa Hàn Quốc tại Việt Nam với thủ tục nhanh chóng và hiệu quả cao nhất, sẽ giúp bạn điều đó, dưới đây là 1 số thủ tục cần thiết để làm visa Hàn Quốc. 
 
Nhu cầu đi học, xuất khẩu lao động và đặc biệt đi du lịch Hàn Quốc đang ngày càng phát triển. Ngoài chuẩn bị cho mình những điều cần thiết như về tiền bạc, các đồ dùng cá nhân thì một thứ không thể thiếu đó là chiếc visa  - giấy thông hành quan trọng nhất cho bạn.

Việc làm visa Hàn Quốc sẽ được phân ra rất nhiều loại khác nhau phụ thuộc vào từng đối tượng với nhu cầu cụ thể để làm hồ sơ và các thủ tục cần thiết nhất cho việc làm visa.

Khi bạn đến với Tiên Phong Travel bạn sẽ có được những tư vấn phù hợp theo đúng nhu cầu của bạn và tất nhiên bạn sẽ được hỗ trợ tối đa về việc làm hồ sơ, nộp hồ sơ, thực hiện các thủ tục, bạn chỉ cần cung cấp những giấy tờ cần có trong hồ sơ mà bắt buộc là của bạn việc còn lại sẽ do nhân viên làm visa của chúng tôi hỗ trợ và đại diện.

Có thể bạn quan tâm >>> Tour Hàn Quốc giá ưu đãi CẬP NHẬT TẠI ĐÂY

Ngoài ra bạn nên biết mình có nằm trong diện không cần xin visa đi Hàn Quốc, cụ thể là trong các trường hợp sau đây:

  • Là công dân Việt Nam và bạn có hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao, nếu như bạn sang Hàn Quốc không quá 90 ngày thì sẽ không phải làm visa.
  • Trường hợp nếu như bạn nhập cảnh vào Hàn Quốc 4 lần và trong khoảng thời gian 2 năm   và đây là lần thứ 5 gần đây thì bạn sẽ thuộc diện không phải xin visa Hàn Quốc nhưng nếu như bạn đi sang Hàn Quốc với thời gian là không quá 30 ngày, và lưu ý rằng chỉ áp dụng riêng cho visa thương mại Hàn Quốc.

Việc làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc có những điểm chung nhất định cho tất cả các loại cụ thể như sau:

  • Về 1 ảnh nộp yêu cầu chung là ảnh được chụp gần đây nhất tối đa là cách đây 6 tháng, ảnh trên nền trắng.
  • 1 đơn xin cấp visa có dán ảnh  3 x 4cm riêng ảnh dán ở đơn thì là ảnh chụp chưa quá 3 tháng tính từ thời điểm mà bạn nộp đơn xin Visa.

Ngoài ra đơn xin cấp Visa đi Hàn Quốc phải được viết bằng 1 trong 2 ngôn ngữ sau: Tiếng Hàn, hoặc Tiếng Anh - Tiên Phong Travel sẽ hỗ trợ dịch thuật cho quý khách.

Hộ chiếu gốc: cụ thể yêu cầu về hộ chiếu thì sẽ áp dụng: phải còn hạn trên 6 tháng với visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa)

Những giấy tờ cần thiết theo từng loại Visa Hàn Quốc

Đó là một số thông tin chung nhất mà bạn cần nắm bắt được.

Thời hạn xét cấp Visa đi  Hàn Quốc sẽ phụ thuộc vào:

  • Nếu không có vấn đề gì, đối với các loại Visa  (trừ Visa kết hôn, lao động và du học tự túc) sẽ mất 5 ngày làm việc.
  • Khi có vấn đề về hồ sơ như thiếu giấy tờ và cần phải bổ sung, hoặc cần phải phỏng vấn thì thời gian sẽ mất nhiều hơn, khi đó việc trả kết quả sẽ được xem xét và thông báo sau.
  • Đối với loại hồ sơ bị trả lại - từ chối thì khi đó sẽ trả lại những giấy tờ cần thiết như hộ chiếu, lý do bị từ chối sẽ không được thông báo và việc trả lại sẽ thực hiện trong vòng 1 tuần.

LƯU Ý: 

  • Khi tới nhân visa Hàn Quốc sẽ phải mang theo 2 loại giấy tờ đó là giấy hẹn cộng với chứng minh thư bản gốc.
  • Nếu lấy hộ visa thì cần phải mang thêm cả chứng minh thư của người lấy hộ.
  • Những hồ sơ bị loại và từ chối bạn sẽ không được hoàn trả chi phi và hồ sơ chỉ trả lại hộ chiếu.

Theo từng trường hợp sẽ có nhưng yêu cầu cụ thể sau:

CỤ THỂ CÁC LOẠI VISA HÀN QUỐC NHƯ SAU:

1. VISA THƯƠNG MẠI

*Công ty mời (Phía Hàn Quốc):

  • Thư mời gốc (bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, trong thư mời sẽ phải  ghi rõ về các thông tin  chi tiết nhân sự, nội dung, lý do, thời gian mời).
  • 01 giấy xác nhận của nơi cấp giấy phép kinh doanh (bản gốc, do phòng thuế cấp trong vòng 3 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ)
  • 01 giấy bảo lãnh có công chứng Nhà nước Hàn Quốc (bản gốc, do phòng công chứng Hàn Quốc cấp)
  • Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Số chứng minh thư người mời (người đại diện trong giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty Hàn Quốc)

*Công ty được mời (Phía Việt Nam)

  • Bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước của  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu đi lần đầu phải kèm theo bản gốc để đối chiếu)
  • Quyết định cử đi công tác bản gốc kèm bản dịch tiếng Anh
  • Hợp đồng lao động bản gốc và 01 bản sao tiếng Việt, kèm theo bản dịch tiếng Anh (nếu là hợp đồng song ngữ Anh - Việt thì nộp bản gốc kèm bản photo)
  • Bản photo Chứng từ làm ăn của hai bên (B/L, L/C, hợp đồng mua bán, hoá đơn xuất nhập hàng với Hàn Quốc hoặc với các công ty nước ngoài v.v...) (Không cần nếu trong lần giao dịch đầu tiên)

2. VISA HÀN QUỐC DU LỊCH

  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính (sổ tiết kiệm hoặc bản xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng) bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng Nhà nước
  • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp và chứng minh thu nhập kèm bản  dịch tiếng Anh dịch công chứng
  • Lịch trình thăm quan kèm bản dịch tiếng Anh
  • Giấy xác nhận đã đặt khách sạn trong thời gian ở HQ

(Nếu là Công ty du lịch nộp cho đoàn thì ngoài những giấy tờ trên nộp cho cá nhân, cần nộp thêm giấy mời, danh sách đoàn đi, lịch trình du lịch của công ty du lịch Hàn Quốc, bản sao Giấy phép kinh doanh và Giấy phép lữ hành Quốc tế của công ty Việt Nam kèm bản dịch tiếng Anh có công chứng Nhà nước)


9 Đối tượng được miễn CMTC (Chứng minh tài chính) khi xin VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

1. Đối tượng là nhân viên (nhân viên khối văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.

2. Nhân viên các doanh nghiệp quốc doanh, Công chức nhà nước.

3. Đối tượng sở hữu số dư trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc.

4. Đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8.000 đô la Mỹ (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).

5. Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao ( ví dụ: Bác sĩ, …). Lưu ý: Các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía Đại sứ quán.

6. Đối tượng đã từng tốt nghiệp các trường Đại học tại Hàn Quốc bao gồm cả cao đẳng.

7. Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu. ( điều kiện này nên check thêm hộ khẩu, bởi vì hộ khẩu một số tỉnh vẫn trốn)

8. Đối tượng là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.

9. Đối tượng có quyền định cư lâu dài, đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD.


3. VISA KẾT HÔN

  • Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân và giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốc do Hàn Quốc cấp) (Chú ý mẫu khai phải khai đầy đủ, chi tiết.)
  • Chứng minh khả năng tài chính của ngời bên phía Hàn Quốc  chồng/vợ ( khả năng đóng thuế hoặc chứng minh nghề nghiệp hoặc giấy phép kinh doanh bản sao )
  • Bản  dịch tiếng Anh công chứng nhà nước do Sở Tư Pháp Việt Nam  về vấn  đề  Giấy chứng nhận hôn nhân.
  • Bản khai phỏng vấn lãnh sự (người Việt nam trực tiếp khai)

4. VISA THĂM CON KẾT HÔN VỚI NGƯỜI HÀN QUỐC (CON RỂ/DÂU MỜI BỐ MẸ VỢ/CHỒNG)

  • Thư mời gốc
  • Giấy bảo lãnh bản gốc có công chứng nhà nước Hàn Quốc (trong thư bảo lãnh ghi  rõ nội dung mời)
  • Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốc do cơ quan chức năng Hàn Quốc cấp)
  • Bản sao thẻ cư trú nước ngoài của người vợ/chồng (nếu người đó vẫn giữ quốc tịch Việt Nam). Người đã đổi sang quốc tịch Hàn Quốc thì phải có  bản sao Chứng minh thư Hàn Quốc
  • Giấy bảo lãnh quay trở lại Việt Nam (do con rể/con dâu người Hàn Quốc viết rồi đóng dấu, ký tên)
  • Giấy tờ chứng minh quan hệ ruột thịt giữa người mời và người được mời.(Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu của người kết hôn với người Hàn dịch tiếng Anh công chứng Nhà Nước Việt Nam)

* Nếu trong trường hợp mời anh/ chị/ em ruột thì phải chứng minh quan hệ ruột thịt bằng giấy khai sinh hoặc hộ khẩu Việt nam dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước.

5. VISA THĂM NGƯỜI THÂN ĐANG HỌC THẠC SĨ , TIẾN SĨ HOẶC CÓ CÁC LOẠI VISA E3, E7 TẠI HÀN QUỐC (Chỉ mời được vợ/ chồng/ hoặc bố mẹ đẻ hoặc con)

  • Thư mời gốc
  • Các giấy tờ chứng minh cho việc, học tập hoặc làm việc tại Hàn Quốc
  • Bản photo thẻ cư trú nước ngoài của người đang học tập hoặc làm việc bên Hàn Quốc vẫn còn hạn sử dụng.
  • Giấy khai sinh (trường hợp mời bố/ mẹ/ con), Giấy  đăng ký kết hôn (trường hợp mời vợ/chồng ). Các giấy tờ này phải có kèm bản dịch tiếng Anh có công chứng Nhà nước

6. VISA DU HỌC HÀN QUỐC (Người đi học phải tự nộp, không nhận hồ sơ nộp qua các công ty du học)

Về việc du học thì sẽ được phân làm 2 loại chính đó là du học tự túc và du học theo học bổng, ở đây sẽ chỉ cho bạn về du học tự túc.

a. Du học đại học tự túc và học tiếng

  • Giấy nhập học bản gốc
  • Giấy bảo lãnh (có công chứng nhà nước nếu có người Hàn bảo lãnh).
  • Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập lương của bố mẹ hàng tháng (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
  • Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng , tối thiểu là $10,000)
  • Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT (trường hợp xin học hệ đại học); nếu học thạc sỹ hoặc tiến sỹ cần có thêm Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học. Những giấy tờ trên đều phải  dich tiếng Anh công chứng nhà nước.(kèm bản gốc để đối chiếu)
  • Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước
  • Kế hoạch học tập (ghi đầy đủ và chi tiết: Tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học, lý do  chọn môn học và trường đại học đó, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người Việt nam hoặc người Hàn Quốc ở Hàn Quốc không; Sau khi học xong ở Hàn Quốc, kế hoạch trong tương lai là gì v.v. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Không chấp nhận bản dịch)
  • Bản tự giới thiệu về bản thân (tình trạng hiện tại ví dụ nghề nghiệp, nơi làm việc v.v...; Hoàn cảnh gia đình (nghề nghiệp  hiện tại, nơi làm việc, địa chỉ và điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình; Quá trình học tập trước đây của bản thân; Trình độ tiếng Hàn. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn. Không chấp nhận bản dịch
  • Bố hoặc mẹ viết lý do cho con theo học ở trường đã đăng ký; cam kết có khả năng bảo đảm chi phí  cho con trong thời gian theo học tại Hàn Quốc, kế hoạch tương lai cho con (kèm bản dịch tiếng Ạnh)

b. Công ty Hàn Quốc bảo lãnh cho đi học tiếng

Ngoài những giấy tờ dã nêu trong phần Visa du học tự túc còn cần phải có thêm giấy tờ sau:

  • Giấy bảo lãnh và bản cam kết bảo lãnh khả năng tài chính của công ty Hàn Quốc có công chứng bản gốc.
  • Bản photo Hợp đồng lao động (nếu người đi học là nhân viên của công ty đó)

7.  HỒ SƠ XIN VISA HÀN QUỐC ĐI HỌC THẠC SỸ HOẶC TIẾN SỸ  

(Với loại visa này sẽ áp dụng cho người được nhận học bổng một trong 2 loại: toàn phần, bán phần

  • Giấy nhập học bản gốc
  • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm đại học (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng nhà nước)
  • Giấy xác nhận học bổng của trường

* Trong trường hợp nhận được học bổng bán phần (người đi học hoặc người bảo lãnh phải chi trả một phần tiền ) thì phải có giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bản thân người đi học hoặc giấy bảo lãnh tài chính và giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của người bảo lãnh ).

* Nếu người bảo lãnh là  giáo sư người Hàn quốc thì cần những giấy tờ sau:

  • Giấy chứng nhận nghể nghiệp của giáo sư do trường cấp
  • Giấy cam kết bảo lãnh tài chính cho học sinh
  • Giấy chứng minh tài chính của giáo sư (VD: giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng)

8. VISA DO CHÍNH PHỦ MỜI ĐI HÀN QUỐC

Trường hợp áp dụng cho những cán bộ, các ban ngành , cơ quan thuộc chính phủ

  • Thư mời gốc của chính phủ nếu đi dưới 90 ngày. Nếu đi trên 90 ngày thì phải có số chấp thuận cấp visa của Bộ tư pháp Hàn Quốc (Certificate for Confirmation of Visa Issuance (CCVI)
  • Quyết định cử đi công tác kèm theo bản dịch tiếng Anh

Xác nhận nghề nghiệp hoặc hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ do cơ quan Việt Nam cấp (kèm bản dịch tiếng Anh)

9.  VISA LAO ĐỘNG HÀN QUỐC

  • Đi lao động Hàn Quốc bạn cần phải có CCVI được cấp bởi bộ tư pháp Korea
  • Hợp đồng lao động ký kết với bên  công ty Hàn Quốc hoặc bạn có thể thay thế bằng giấy xác nhận tuyển dụng của bên công ty tuyển dụng - trường hợp này áp dụng cho người lao động được gia hạn hơp đồng.

10. VISA ĐI HÀN QUỐC ĐÀO TẠO

*Công ty mời đào tạo

  • Giấy mời gốc bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh
  • Hồ sơ liên quan đến việc đưa đi đào tạo (mục đích đào tạo, kế hoạch đào tạo).
  • Hồ sơ liên quan đến việc thành lập của công ty mời đi đào tạo (giấy phép kinh doanh bản sao và giấy xác nhận của nơi cấp phép kinh doanh bản gốc do Phòng thuế Hàn Quốc cấp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ)
  • Giấy bảo lãnh của công ty mời có công chứng Nhà nước Hàn Quốc (bản gốc)

*Công ty cử đi đào tạo

  • Giấy phép thành lập hoặc giấy phép kinh doanh bản dịch tiếng Anh có công chứng nhà nước
  • Hợp đồng lao động bản gốc kèm 01  bản sao và bản dịch tiếng Anh
  • Quyết định cử đi đào tạo kèm bản dịch tiếng Anh

11. VISA ĐI DỰ HỘI NGHỊ 

Với loại này sẽ áp dụng cho những các cán bộ, các viện nằm trong bộ máy cơ quan tổ chức nhà nước

*Phía Hàn Quốc

  • Giấy mời gốc với ngôn ngữ sử dụng là Anh hoặc Hàn với người mời là cơ quan chính phủ

*Phía Việt Nam

  • Hợp đồng lao động, Giấy chứng nhận nghề nghiệp có xác nhận của cơ quan hoặc Giấy bổ nhiệm chức vụ (kèm bản dịch tiếng  Anh)
  • Quyết định cử đi dự hội nghị kèm bản dịch tiếng Anh

12. VISA QUÁ CẢNH

Về Visa quá cảnh Hàn Quốc sẽ chỉ được cấp cho những  trường  hợp cụ thể  và yêu cầu các giấy tờ sau:

  • Phải có Visa vào nước cần đến (nước chính) và có  kèm bản photo
  • Vé máy bay khứ hồi kèm bản photo

Mọi nhu cầu về Visa Hộ chiếu vui lòng liên hệ:

  • PHÒNG VISA - CÔNG TY TNHH DU LỊCH DỊCH VỤ TIÊN PHONG
  • Địa chỉ: số 58 Kim Mã - Hà Nội
  • ĐT: 046273 2611 - Fax: 046273 2619
  • Hotline: Mrs Hằng 0912 316 223
  • Email: hangnt@tptravel.com.vn

 

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ