|Du lịch Mộc Châu| Thác Dải Yếm và câu truyện truyền thuyết chưa được hé lộ

|Du lịch Mộc Châu| Thác Dải Yếm và câu truyện truyền thuyết chưa được hé lộ

October 01,2018 Cẩm nang du lịch

Thác Dải Yếm là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng, cùng với rừng thông Bản Áng, đồi chè Tân Lập,... bạn không thể bỏ lỡ nơi đây khi đi tour du lịch Mai Châu Mộc Châu. Cùng Tiên Phong Travel khám phá địa điểm du lịch tuyệt vời này nhé!

Thác Dải Yếm Mộc Châu
Thác Dải Yếm

1. Thác Dải Yếm nằm ở đâu?

Thác Dải Yếm nằm tại xã Mường Sang, huyện Mộc Châu của tỉnh Sơn La. Thác Dải Yếm còn được gọi là thác Vặt hay thác Nàng. Thác Dải Yếm thuộc dòng suối Vặt. Đây là một con suối được hợp lại từ 2 khe nước nhỏ Bó Tá Cháu và Bó Co Lắm. 

2. Thác Dải Yếm có đẹp không?

Thác Dải Yếm có diện tích rộng trên 10.000 m2 được chia thành 2 nhánh, nhánh thứ nhất chiều cao trên 100m, có 9 tầng, dưới chân thác là một hồ nước rộng chừng 30m2; nhánh thứ hai chiều cao chừng 70m có 5 tầng, 2 thác nằm cách nhau khoảng 100m.

Thác Dải Yếm Mộc Châu
Nhiều cặp đôi chọn lựa thác Dải Yếm là nơi ghi dấu phút giây hạnh phúc cuộc đời

Vào những tháng mùa mưa, nước đổ xuống ào ào ngày đêm, trắng xóa cả một góc trời. Thác Dải Yếm không chỉ mang đến cho du khách đi tour du lịch Mộc Châu sự thích thú trước một khung cảnh huyền bí của đất trời, mà còn tạo cho du khách cảm giác sảng khoái khi được hòa mình vào làn gió mang hơi nước mát lành, được hòa mình vào không gian yên tĩnh nơi núi non hùng vĩ trên cao nguyên Mộc Châu lộng gió.

3. Thác Dải Yếm gần với địa danh tham quan nổi tiếng nào?

Ngoài khám phá, tham quan thác Dải Yếm Mộc Châu Sơn La bạn có thể kết hợp đến với một số địa điểm du lịch khác. Tuấn Nguyễn Travel gợi ý cho bạn một số điểm đến như sau:

- Bản Vặt: 1 bản làng của đồng bào dân tộc Thái cổ với dòng họ Hoàng, Sa, Hà… Nơi đây vẫn còn lưu giữ giá trị văn hóa bản sắc của người Thái.

- Hang Dơi cách thác Dải Yếm 8km với vẻ đẹp huyền bí.

Thác Dải Yếm Mộc Châu
Thả dáng trong rừng thông Bản Áng

- Rừng thông bản Áng: từ thác Dải Yếm đến khu vực rừng thông bản Áng chỉ mất khoảng 17 km di chuyển qua QL43. Tháng 10- tháng 12 khu vực này bạt ngàn sắc trắng của hoa cải và màu vàng rực của hoa dã quỳ.

Khám phá ngay >>> Thung Khe Mộc Châu

4. Truyền thuyết về thác Dải Yếm

Đến với thác Dải Yếm Mộc Châu, du khách sẽ có dịp nghe kể câu chuyện tình yêu đẹp nhưng có cái kết thật buồn. Truyền thuyết kể rằng xa xưa có một đôi trai tài gái sắc, cùng mồ côi và yêu thương nhau sâu nặng. Thế rồi vì chiến tranh loạn lạc mà đôi trẻ phải chia lìa. Chàng trai lên đường giúp nước bạn Lào đánh giặc và nơi 2 người nói lời tạm biệt cũng chính ở đỉnh của dòng thác này. Trong khi đó, người con gái ở nhà thủy chung chờ đợi.

Thác Dải Yếm Mộc Châu
Dòng thác đẹp kì vĩ tại Mộc Châu

Chiến tranh kết thúc chàng trai vẫn chưa trở về nhưng người con gái đó vẫn không nguôi hi vọng. Hàng ngày, cứ chiều chiều nàng lại lên đỉnh ngọn thác ngóng chờ người yêu. Cho đến 1 ngày, trời tự nhiên nổi gió âm u và đến khi trời trong xanh trở lại người ta đã không còn nhìn thấy cô gái đó nữa.

Và trên ngọn cây bên thác còn vương lại một dải yếm. Cảm động trước chuyện tình sắt son của đôi trẻ, người dân nơi đây đã đặt tên cho dòng thác này là Dải Yếm.

 

 

Thong ke

Tin liên quan

Liên hệ